Sở hữu máy chạy bộ giống như sở hữu 1 chiếc xe hơi, nếu muốn máy chạy bộ bền lâu theo năm tháng cần sử dụng đúng cách và có những biện pháp bảo quản thường xuyên cho máy, sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và nâng cao hiệu quả tập luyện. Nhằm giúp bạn có hướng giữ gìn máy chạy bộ bền lâu như nhà bạn, hôm nay Johnson Fitness xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm cách sử dụng cũng như  bảo quản máy chạy bộ được chúng tôi tổng hợp lại trong quá trình dài kinh doanh máy chạy bộ.

Sử dụng máy chạy bộ thể dục bằng điện đúng cách

+ Kiểm tra độ an toàn và vững chắc của máy trước khi bắt đầu sử dụng.

+ Cắm dây nguồn của máy riêng biệt, không cắm chung với các thiết bị điện khác.

+ Khởi động kỹ các cơ trước khi sử dụng máy tập.

+ Mang giày thể thao chuyên dụng và trang phục thể thao khi sử dụng máy (không đi giày đế trơn hoặc cao gót, làm sạch đất cát ở đế giày trước khi sử dụng để tránh ảnh hưởng đến băng chuyền của máy).

+ Mang khăn lau mồ hôi khi sử dụng máy, tránh mồ hôi rơi xuống làm dễ hư thiết bị điện.

+ Kiểm tra khóa an toàn và kẹp một đầu dây của khóa an toàn lên người bạn. (Để đề phòng những tai nạn bất thường khi đang sử dụng, máy dừng lại tức thì).

+ Máy tập chạy chỉ dành cho từng người sử dụng, không dùng cho 2 người cùng lúc (hoặc hơn).

+ Đứng trên 2 bên lề của máy cho đến khi băng chuyền khởi động.

+ Chờ khi băng chuyền khởi động sẵn sàng mới bắt đầu sử dụng.

+ Tốc độ khi băng chuyền chuyển động cùng người tập sẽ tăng dần từ mức độ đi bộ đến chạy.

+ Người mới tập nên đi bộ với tốc độ từ 3km trở xuống.

+ Giữ tay cầm và chạy ở giữa bằng chuyền để tránh việc băng chuyền chạy lệch hướng.

+ Sau khi đã chạy ở mức độ bình thường, bỏ tay khỏi tay cầm và đánh tay càng xa cành tốt để đạt hiệu quả tập luyện tốt hơn.

+ Trong khi đang tập luyện ở vận tốc đang chạy. Nếu muốn nghỉ hãy chú ý giảm từ vận tốc đang sử dụng xuống vận tốc nhỏ nhất rồi tắt máy.

+ Trẻ em nên tránh xa băng chuyền để tránh gây tai nạn nguy hiểm khi băng chuyền đan chuyển động.

+ Bệnh nhân có bệnh tim không nên sử dụng máy khi ở nhà một mình.

+ Điều chỉnh thời gian và tốc độ tùy thuộc vào sức khỏe người tập. Những người có bệnh tim hoặc có tiền sử bệnh liên quan đến khớp xương cần sử dụng máy dưới sự hướng dẫn của bác sĩ và chuyên gia.

Duy trì bảo quản vệ sinh máy chạy bộ

Thường xuyên lau chùi, vệ sinh máy tập thể dục bằng khăn ẩm bởi bụi bẩn có thể làm hỏng máy hay ít nhất là làm tăng sự ma sát, ảnh hưởng đến vận tốc máy tập chạy bộ điện .

Sử dụng nguồn điện 220V (Nguồn điện có hiệu điện thế cao hơn có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy tập chạy bộ bằng điện)

Không để nước thấm vào máy tập chạy bộ, tốt nhất nên quàng khăn lên cổ khi tập tránh mồ hôi rơi xuống máy tập chạy bộ. Tuyệt đối không để vật dụng nặng lên máy tập chạy bộ điện

Không nên dùng một lúc hai người hoặc hơn trên một máy tập chạy bộ bằng điện. Rút dây nguồn sau khi đã kết thúc bài tập hoặc khi di chuyển máy tập thể dục .

Tra dầu bôi trơn theo định kỳ để hiệu quả hoạt động của máy tập thể dục được tốt nhất.

Vào mùa đông hoặc mùa mưa, giữ độ ẩm thích hợp để tránh tối đa việc chập cháy.

Trên đây là một số kinh nghiệm chia sẻ của Johnson Fitness về kinh nghiệm sử dụng và giữ gìn máy chạy bộ đúng cách để sử dụng sản phẩm được lâu bền nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về máy chạy bộ hay có nhu cầu tư vấn về sản phẩm này thì có thể liên hệ với chúng tôi theo:

Johnson Fitness

Hotline: (08) 38 227 011

Website: www.johnsonfitness.com.vn