Nếu bạn đã từng trải qua một buổi mát xa sau khi tập luyện, có thể không phải thuyết phục nhiều để hiểu được lợi ích của nó. Nhận được một ghế massage sau khi một buổi tập luyện khó khăn có thể làm giảm độ cứng cơ bắp, cải thiện phạm vi chuyển động, và tăng lưu lượng máu, tất cả đều cải thiện phục hồi cho tập luyện tiếp theo của bạn.

Những lợi ích của ngồi ghế massage sau tập luyện thậm chí còn được hỗ trợ bởi nghiên cứu. Một nghiên cứu tháng 2 năm 2012 được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine đã chứng minh rằng ngồi ghế massage sau khi tập luyện với cường độ nặng thực sự làm giảm tình trạng viêm sau khi tập luyện. Qua những lợi ích của ghế massage, thời gian và chi phí của việc massage hàng ngày theo một lịch trình đều đặn là không thể cho hầu hết chúng ta. Ghế mát xa tại nhà làm cho việc mát-xa thường xuyên trở thành một khả năng.

Những lợi ích của ghế massage là gì?

Tiện lợi:

Một trong những lợi ích lớn nhất của một chiếc ghế massage cho ngôi nhà là khả năng tiếp cận. Bằng cách bao gồm một chiếc ghế massage trong nhà của bạn, bạn có thể nhận được một massage đáp ứng nhu cầu của bạn cho lịch trình và thời gian. Massage sau khi tập luyện trong ít nhất mười phút có hiệu quả trong việc cải thiện phục hồi và giảm viêm. Bạn có thể nhận được massage trong khi hoàn toàn mặc quần áo và thậm chí có thể sử dụng thời gian để xem truyền hình hoặc tin tức. Massage hàng ngày có thể tuỳ vào lượng thời gian dài/ngắn tuỳ thích, làm nó dễ dàng hơn, phù hợp hơn với lịch trình của bạn.

Thư giãn:

Các lợi ích giảm stress là ngay lập tức. Giống như một buổi tập thể dục tốt, các cơ bắp được cung cấp bởi ghế massage của bạn dẫn đến sự gia tăng endorphins. Những cảm giác kích thích tốt là một cách lành mạnh để giảm tác động của stress hàng ngày lên não và cơ thể của bạn. Nhiều ghế mát-xa cũng cung cấp các tùy chọn để sưởi ấm các khu vực của cơ thể, tăng thêm các lợi ích thư giãn.

Cải thiện phục hồi bài tập sau:

Cho dù bạn nhận được massage tại chỗ hoặc tận dụng một chiếc ghế massage cho ngôi nhà của bạn, massage sau tập luyện sẽ cải thiện sự phục hồi của bạn. Nghiên cứu được trích dẫn ở trên cho thấy rằng xoa bóp làm giảm cytokine ( chất được sản xuất, đóng một vai trò quan trọng trong kháng viêm). Massage cũng kích thích ty lạp thể chuyển đổi glucose thành năng lượng cần thiết cho chức năng và sửa chữa tế bào giúp cơ thích ứng với nhu cầu của tập thể dục.

Giảm đau lưng:

Nhiều ghế massage cho ngôi nhà cung cấp các tùy chọn để tập trung vào các khu vực cụ thể của cơ thể của bạn. Bạn có thể sử dụng ghế massage của bạn để mát-xa thắt lưng, tăng lưu thông và tính di động ở lưng dưới. Điều này có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc cải thiện đau lưng dưới do hậu quả và sự bất ổn của cơ bắp.

Tăng cường khả năng miễn dịch:

Tình trạng viêm mà bạn trải qua sau khi tập luyện thực sự là một phản ứng miễn dịch. Nếu hệ thống miễn dịch của bạn làm việc thêm giờ, việc giảm cytokine từ việc massage có thể cải thiện phản ứng đó. Sự hỗ trợ mà massage cung cấp trong chức năng và sửa chữa tế bào cũng rất quan trọng đối với hệ miễn dịch của bạn. Vì vậy, cho dù bạn đang ở dưới thời tiết hoặc chiến đấu với một vấn đề miễn dịch lớn hơn, massage thường xuyên với ghế massage tại nhà của bạn có thể là cách các bác sĩ khuyên dùng.

Bạn sử dụng ghế massage như thế nào?

Một khi bạn hiểu những lợi ích của một chiếc ghế mát xa ở nhà, cách bạn sử dụng nó còn tùy thuộc vào bạn. Nhiều ghế mát-xa cung cấp các cài đặt được lập trình sẵn, từ mô sâu đến trị liệu. Nếu mục tiêu của bạn là thư giãn hoặc cải thiện hệ thống miễn dịch, hãy kết hợp massage với trà thảo dược và một số bản nhạc nhẹ nhàng. Để khôi phục tập luyện cơ bản, bạn có thể tập trung vào áp lực sâu hơn và tập luyện với chiếc đồng hồ binge yêu thích của bạn. Lợi ích lớn nhất của chiếc ghế massage tại nhà của bạn là sự tiện lợi. Điều này cho phép bạn thưởng thức thường xuyên trong các lợi ích chữa bệnh của massage cho kết quả hiệu quả nhất.

Ghế massage toàn thân hiện đang được bán tại các cửa hàng của hệ thống thiết bị thể thao Johnson Fitness, bạn có thể nhận được sự hướng dẫn và tư vấn qua số điện thoại:+84-028-38-227-011 hoặc các showroom tại:

Hồ Chí Minh:

* TTTM Crescent mall

Tầng 2, Tôn Dật Tiên, Quận 7, HCM / ĐT: 0909-977-120

* TTTM Parkson Saigon Tourist

Tầng 3, Lê Thánh Tôn, Quận 1, HCM / ĐT: 0909-977-645

* TTTM Parkson CT Plaza

Tầng 5, Trường Sơn, Quận Tân Bình, HCM / ĐT: 0909-977-942

* TTTM Vivo City

Tầng 1, 1058 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, HCM / ĐT: 0909-977-956

* TTTM Nowzone

Tầng 1, 235 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, HCM / ĐT: 0909-977-370

* TTTM Becamex Bình Dương

Tầng 1, 230 Đại lộ Bình Dương, Tỉnh Bình Dương / ĐT: 0909-977-093

* *TTTM RomeA

117 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1 / ĐT:

Hà Nội:

* Hà Nội Showroom

68 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội / ĐT: 04-3535-3222

* TTTM Vincom Royal City

Tầng B1, 72 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội / ĐT: 0902-221-035

* TTTM Lotte Hà Nội

Tầng 4, 54 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội / ĐT: 0902-221-627

* TTTM AEON – Long Biên

Tầng 1, 27 Cố Linh, Quận Long Biên, Hà Nội / ĐT: 0902-173-229