Một chiếc máy chạy bộ bền và chất lượng tại nhà không chỉ giúp bạn giảm cân; mà còn mang lại cho bạn một đời sống khỏe mạnh; cho phép bạn không cần phải đến phòng gym hay ra khỏi nhà mới có thể tập chạy. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chiếc máy chạy bộ tuyệt vời như thế; chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những yếu tố để nhận biết máy chạy bộ nào bền và chất lượng.

Vì sao nhận định được máy chạy bộ nào bền và chất lượng là vô cùng quan trọng?

Giá thành của một chiếc máy chạy bộ không phải là rẻ, để tìm ra được một chiếc máy vừa bền bỉ; tính năng tốt; phù hợp mục đích sử dụng; và chi phí thấp không phải chuyện đơn giản. Nếu bỏ ra một số tiền lớn để mua về một chiếc máy chạy bộ không đáp ứng đủ yêu cầu; cũng như không phù hợp với mục đích sử dụng của bạn; vậy số tiền bỏ ra sẽ rất phí phạm.

Chính vì thế một khi đã có ý định sở hữu một chiếc máy chạy bộ bền và chất lượng cao; hãy lưu ý thật kỹ những vấn đề sau đây:

Một số lưu ý trước khi dự định mua một chiếc máy chạy bộ:

làm sao nhận biết máy chạy bộ nào bền và chất lượng

Hiểu biết về các thương hiệu và nhãn hàng

Chuẩn bị kỹ cho mình một lượng kiến thức về máy chạy bộ và các thương hiệu, nhãn hàng trong lĩnh vực này. Qua đó bạn sẽ có thể thu hẹp lại phạm vi yêu cầu của mình đối với chiếc máy; có được quyết định sáng suốt hơn khi lựa chọn.

Ngoài ra, việc tìm hiểu trước về các cửa hàng, đại lý bán máy chạy bộ;… cũng cho bạn một cái nhìn tổng quát về các mức giá hiện có trên thị trường.

Chuẩn bị trước một số thông tin

Để biết được mình cần một chiếc máy chạy bộ có kích thước ra sao; trước hết hãy tính toán xem bạn sẽ đặt chiếc máy của mình ở đâu trong nhà; sau đó đo đạc không gian mà bạn đã dự định. Với thông tin này bạn có thể tự tin so sánh các dòng máy để tìm ra chiếc máy có kích thước phù hợp nhất.

Dự trù ngân sách của bạn

Tùy vào từng phân khúc giá mà bạn sẽ có được cho mình một chiếc máy chạy bộ đáp ứng đủ các nhu cầu đặt ra. Nhưng thường thì việc mua hàng vẫn phải dựa vào giới hạn ngân sách. Hãy nghĩ xem bạn có thể bỏ ra bao nhiêu tiền cho một chiếc máy chạy bộ; để tìm kiếm xem chiếc máy nào là tốt nhất trong phân khúc giá.

Bước tiếp theo, làm sao để bạn xác định được máy chạy bộ nào bền và chất lượng trước khi mua?

Một chiếc máy chạy bộ tốt trung bình có tuổi thọ từ 7 – 12 năm, tùy vào thời lượng sử dụng. Nếu được bảo dưỡng cẩn thận thường xuyên, máy chạy bộ có thể sử dụng lâu hơn thế nữa. Để biết một chiếc máy chạy bộ có bền và hoạt động tốt đến tối đa tuổi thọ của nó hay không; nên cân nhắc các yếu tố như:

Motor:

Máy chạy bộ của bạn sẽ cần bao nhiêu HP (mã lực)? Điều này phụ thuộc vào kế hoạch tập luyện và cân nặng của bạn. Ở đây có một vài gợi ý để lựa chọn motor máy dựa vào mục đích tập luyện:

Đi bộ: > 2.0 CHP

Chạy bước ngắn: > 2.3 CHP

Chạy bộ: > 3.0 CHP

Công nghệ Motor:

Motor cho máy chạy bộ gia đình thường là DC Motor. Công nghệ motor hiện đại giúp giảm độ trễ và phản hồi nhanh khi chạy.

Kích thước thảm chạy:

Tùy kích thước thảm chạy bạn sẽ có được những trải nghiệm luyện tập khác nhau. Đối với nhu cầu đi bộ hoặc chạy bước nhỏ thông thường thì thảm chạy không cần quá lớn; nhưng nếu bạn cần chạy marathon, bứt tốc thì sẽ phải cần đến một thảm chạy lớn hơn.

Độ dày thảm chạy:

Theo chuẩn của ngành, độ dày thảm chạy lớn thì tuổi thọ càng lâu. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn độ dày thảm chạy từ 1.4mm – 2.2mm.

Khung máy:

Bộ khung gầm cứng cáp mang lại cảm giác chắc chắn khi chạy; hơn thế nữa nếu xét về độ bền thì khung gầm lớn và vững chắc cũng giúp máy chạy bộ có tuổi đời lâu hơn.

Và quan trọng hơn cả, để có thể tự chọn cho mình một chiếc máy chạy bộ bền và chất lượng; bạn cần xem xét đến yếu tố thương hiệu. Thương hiệu lớn và lâu đời thường mang lại những sản phẩm uy tín, chất lượng hơn. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể thử những dòng máy đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng nhìn chung chọn mặt gửi vàng vẫn là an toàn nhất.

Johnson Fitness có tất cả các loại máy chạy bộ cho nhiều phân khúc; phù hợp với nhu cầu của từng người sử dụng. Tìm hiểu thêm tại đây để khám phá những dòng máy chạy bộ chuyên nghiệp có thể bạn cần đến.