Nếu bạn có nhu cầu muốn chạy bộ tại nhà trong những điều kiện thời tiết bất tiện, hoặc duy trì thói quen chạy bộ bất cứ khi nào, vậy một chiếc máy chạy bộ chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm. Thế nhưng thiết bị này rất khó lựa chọn vì có nhiều yếu tố để cân nhắc. Vậy làm cách nào để mua được một chiếc máy chạy bộ chất lượng tốt, Johnson Fitness xin chia sẻ cùng bạn một số lưu ý sau.

Tìm hiểu nhu cầu sử dụng máy chạy bộ trước khi mua máy

Để số tiền mình bỏ ra thật xứng đáng và đạt được nhu cầu luyện tập đưa ra; thì việc mua được một chiếc máy chạy bộ mà bạn thật sự có thể dùng được là vô cùng quan trọng. Do đó hãy đặt ra cho bản thân một vài câu hỏi trước khi quyết định mua máy chạy bộ.

Ví dụ như một số những câu hỏi dưới đây:

  • Bạn dự định sẽ sử dụng chiếc máy chạy bộ của mình như thế nào? Bạn sẽ dùng nó cho mục đích đi bộ thường xuyên; chạy marathon; hay luyện những bài tập cardio?
  • Bạn là người duy nhất trong nhà sử dụng máy chạy bộ; hay cả gia đình sẽ cùng phân chia thời gian sử dụng?
  • Bạn muốn theo sát một quy trình tập đơn giản; hay bạn yêu cầu một chiếc máy chạy bộ chất lượng tốt có đầy đủ các chương trình tập đã được thiết lập sẵn?
  • Không gian mà bạn có như thế nào? Rộng rãi hay chỉ vừa đủ? Bạn sẽ cần một chiếc máy chạy bộ có gầm khung lớn hay thiết kế thanh mảnh hơn?
  • Bạn có nhu cầu muốn di chuyển chiếc máy chạy bộ dễ dàng từ nơi này sang nơi khác; hay bạn chỉ đơn giản muốn đặt nó cố định tại một chỗ trong nhà?
  • Các tính năng giải trí được tích hợp với máy chạy bộ có quan trọng với bạn không? Ví dụ như bạn có thích nghe nhạc khi chạy? Hoặc bạn có muốn đo nhịp tim hay quạt mát trong lúc chạy?

Các yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy chạy bộ chất lượng tốt

Sau khi đã làm rõ những yêu cầu của chính bạn, chúng ta sẽ bắt đầu tìm kiếm một chiếc máy chạy bộ chất lượng tốt phù hợp nhất với những yêu cầu đó. Các yếu tố dưới đây sẽ là kim chỉ nam giúp bạn lựa chọn một chiếc máy chạy bộ tốt:

Console hay màn hình hiển thị của máy chạy bộ

Màn hình hiển thị của máy chạy bộ thường sẽ cho thấy một vài chỉ dẫn khi bắt đầu sử dụng; thời gian chạy; nhịp tim của bạn; calories bạn đã tiêu hao; thông số quãng đường đã chạy; độ dốc thảm chạy;… Và một số những thông số khác tùy thuộc vào màn hình hiển thị của từng máy chạy bộ. Hãy xem xét nhu cầu của bạn phù hợp với loại màn hình hiển thị nào.

màn hình máy chạy bộ

Chương trình luyện tập được thiết lập sẵn trong máy

Mỗi máy chạy bộ sẽ có những chương trình luyện tập được thiết lập sẵn. Điều này giúp bạn có thể tùy ý lựa chọn phương án luyện tập theo nhu cầu cá nhân. Ví dụ như: Máy chạy bộ Horizon T202 có 5 chương trình, giảm cân x 10 cấp, intervals x 10 cấp, Quãng đường (1K cho đến 42K), target calories, hoặc tùy chỉnh. Cân nhắc chương trình luyện tập sẽ cho bạn một mục tiêu cụ thể để lựa chọn máy chạy bộ có chất lượng tốt nhất.

Kích thước, trọng lượng và khung máy chạy bộ

Mỗi loại máy chạy bộ sở hữu những kích thước, trọng lượng và khung máy khác nhau. Để chọn được máy chạy bộ chất lượng tốt nhất thì đây cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần lưu ý. Một chiếc máy chạy bộ có khung và kích thước lớn sẽ mang lại cảm giác chắc chắn vững chãi hơn, đáp ứng nhu cầu luyện tập với những bước chạy dài; trong khi đó nếu diện tích trong nhà hơi hạn chế, thì một chiếc máy chạy bộ mang thiết kế gọn gàng là lựa chọn ưu tiên nhất.

Thảm chạy của máy chạy bộ

Gần như tương tự với yêu cầu với kích thước của máy. Thảm chạy bộ rộng sẽ phù hợp cho những bước chạy lớn, mang lại cảm giác thoải mái hơn. Nhưng bên cạnh đó việc lựa chọn thảm chạy còn dựa trên yếu tố như: Độ dày của thảm; Độ giảm chấn, giảm xóc được thiết kế như thế nào? Ví dụ như với công nghệ độc quyền Variable Response Cushioning của các dòng máy thuộc thương hiệu Matrix, Horizon, hay Vision. Là công nghệ đệm giảm xóc, giúp bạn tránh được những chấn thương khi luyện tập cùng máy chạy bộ; cảm giác chạy sẽ trở nên êm ái nhẹ nhàng hơn.

Gợi ý khi tìm mua máy chạy bộ chất lượng tốt

Có thể thấy việc lựa chọn máy chạy bộ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn là vô cùng quan trọng. Một chiếc máy chạy bộ chất lượng tốt không chỉ mang lại cho bạn trải nghiệm luyện tập chạy tuyện vời; còn giúp bạn tránh được những chấn thương không đáng có; mang lại cho bạn những tiện ích để giải trí trong quá trình luyện tập. Bạn có thể tham khảo những dòng máy chạy bộ chất lượng tốt nhất; với nhiều tính năng và lựa chọn phong phú tại Johnson Fitness.