Trong dòng sản phẩm thiết bị xe đạp thể dục trong nhà từ thương hiệu Horizon, nổi bật là Horizon Comfort 5 và Horizon Comfort R

Nếu bạn đang tìm một thiết bị xe đạp thể dục trong nhà thì bạn không nên bỏ qua Horizon Fitness. Là thương hiệu chuyên sản xuất thiết bị tập luyện tại nhà, Horizon có thể mang lại cho bạn trải nghiệm tập luyện tốt nhất. Trong dòng sản phẩm thiết bị xe đạp thể dục trong nhà từ thương hiệu này, nổi bật là Horizon Comfort 5 và Horizon Comfort R. Vậy đâu là sản phẩm tốt nhất, hãy cùng Johnson tìm hiểu qua bài viết sau. 

Điểm giống nhau giữa xe đạp thể dục trong nhà Horizon Comfort 5 và Horizon Comfort R

1.1 Về mặt tính năng

Ray truyền động của 2 loại xe đạp thể dục trong nhà Horizon Comfort 5 và Horizon Comfort R đều là dây đai với chất liệu bền bỉ và dẻo dai, mang lại chuyển động trơn tru, mượt mà. 

Cùng Đi Tìm Xe Đạp Thể Dục Trong Nhà Tốt Nhất: Horizon Comfort 5 hay Horizon Comfort R?
Xe Đạp Thể Dục Thẳng Đứng Trong Nhà Horizon Comfort 5

Về kháng lực, trên thị trường xe đạp thể dục hiện nay có 3 kháng lực phổ biến. Đó là kháng lực trực tiếp, kháng từ và kháng bằng quạt. 2 loại xe từ nhà Horizon đều sử dụng kháng từ – dùng cảm ứng từ cung cấp sức cản. Ưu điểm của loại kháng lực này là không bị hao mòn theo thời gian. Ngoài ra, máy hoạt động vô cùng êm ái và không gây ra tiếng ồn. 

Và nhờ đến 20 mức kháng lực điều chỉnh điện, 2 xe đạp thể dục trong nhà này mang đến cho người dùng sự linh hoạt. Bạn có thể chủ động điều chỉnh mức độ phù hợp với nhu cầu và thể lực của mình. 

1.2 Về bảng điều khiển 

Cả 2 sản phẩm đều được trang bị bảng điều khiển có màn hình LCD rõ nét. Màn hình hiển thị nhiều chức năng như: Cardio Compass HR; Mức kháng lực; Năng lượng; Nhịp tim; Profile; Quãng đường; RPM; Thời gian; Tốc độ và Watts. 

Cùng Đi Tìm Xe Đạp Thể Dục Trong Nhà Tốt Nhất: Horizon Comfort 5 hay Horizon Comfort R?
Bảng điều khiển của Horizon Comfort 5 và Comfort R tương tự như nhau

Bên cạnh đó, “tập luyện không nhàm chán” chính là để nói về Horizon Comfort 5 và Comfort R khi 2 xe đạp thể dục trong nhà này đều có đến 12 chương trình tập luyện cho bạn lựa chọn ngay trên chính bảng điều khiển này: 

Chương trình 1: MANUAL

Cho phép bạn điều chỉnh mức kháng theo sở thích của mình mà không cần chương trình cài sẵn. Cùng với đó, bạn có thể điều chỉnh sức kháng bằng tay trong quá trình tập luyện của bạn. 

Chương trình 2: INTERVALS

Cải thiện sức mạnh, tốc độ và sức bền của bạn bằng cách tăng và giảm các mức kháng trong suốt quá trình tập luyện của bạn để kích hoạt trái tim và cơ bắp. Chương trình dựa trên thời gian với 16 cấp độ để lựa chọn. 

Chương trình 3: GAME

Chương trình khởi động này mô phỏng trò chơi Car Racing. Để điều khiển xe lên xuống, bạn đạp nhanh hơn hoặc chậm hơn và cố gắng tránh những rào cản mà mình gặp phải. Bạn sẽ có 11 cơ hội để hoàn thành, được thể hiện bằng những dấu chấm trên màn hình hiển thị. Trò chơi này sẽ tạo cảm giác vui vẻ, thoải mái hơn khi tập luyện.  

Chương trình 4: WEIGHT LOSS

Thúc đẩy giảm cân bằng cách tăng và giảm mức kháng cự, đồng thời giữ cho bạn trong vùng đốt cháy chất béo. Chương trình dựa trên thời gian với 16 cấp độ để lựa chọn, mang lại hiệu quả giảm cân tuyệt đối. 

Chương trình 5: ROLLING

Duy trì cân nặng bằng cách tăng dần và giảm mức kháng lực để tăng dần và giảm nhịp tim.

Chương trình 6: CADENCE

Chương trình đào tạo xe đạp đặc biệt để xây dựng sức chịu đựng và tăng sức bền. Chương trình này sẽ tăng dần mức kháng cự và nhắc bạn đạp ở tốc độ thấp, tốc độ trung bình hoặc tốc độ cao để giúp bạn đạt được mục tiêu tập thể dục của mình.

Cùng Đi Tìm Xe Đạp Thể Dục Trong Nhà Tốt Nhất: Horizon Comfort 5 hay Horizon Comfort R?
Xe Đạp Thể Dục Tựa Lưng Trong Nhà Horizon Comfort R

Chương trình 7: RANDOM

Chương trình dựa trên biểu đồ được thiết kế đặc biệt sẽ mô phỏng theo điện trở được thay đổi ngẫu nhiên. 

Chương trình 8: CONSTANT WATTS

Chế độ tập này tự động điều chỉnh sức kháng lực để giữ bạn trong phạm vi Watts đã đặt và duy trì cường độ tập luyện mong muốn.

Chương trình 9: INTERVAL WATT

Cho phép bạn chọn giá trị Watt cao và giá trị Watt thấp. Chương trình khoảng thời gian sẽ chuyển đổi giữa các giá trị Watt cao và thấp, giúp cho việc tập luyện căng thẳng và hiệu quả. 

Chương trình 10: THR ZONE

Mô phỏng cường độ của môn thể thao yêu thích của bạn khi kháng lực của chương trình tự động điều chỉnh để duy trì phạm vi Nhịp tim Mục tiêu đã đặt. 

Chương trình 11: %THR

Lợi ích giảm cân bằng cách duy trì mức độ tập luyện tối ưu để đốt cháy chất béo. Đồng thời điều chỉnh kháng lực để giữ bạn trong vùng nhịp tim mục tiêu. 

Chương trình 12: CUSTOM 1&2

Tập luyện tùy chỉnh, thời gian mặc định đến 15 phút. 

1.3 Các công nghệ trang bị

Horizon Comfort 5 và Comfort R đều được thừa hưởng từ Johnson Fitness các công nghệ độc quyền và tiên tiến nhất. Có thể kể đến như: Passport Ready; ViewFit; Energy Saver; Hệ thống cảm biến đo nhịp tim; Tích hợp hệ thống âm thanh hiện đại,.. Từ đó, mang lại cho người dùng trải nghiệm tập luyện mới mẻ và đầy cảm hứng. 

Điểm khác biệt giữa xe đạp thể dục trong nhà Horizon Comfort 5 và Horizon Comfort R

2.1 Khung máy 

Với hình dáng khác nhau nên bộ khung của 2 loại xe đạp thể dục trong nhà này sẽ có đặc điểm riêng. Nếu Horizon Comfort 5 có bộ khung Upright – mang lại tư thế thẳng đứng khi tập chuẩn thì bộ khung của Horizon Comfort R là Recumbent – tư thế ngồi nghiêng tựa lưng tạo sự thoải mái khi tập luyện nhưng vẫn vô cùng hiệu quả.  

Cùng Đi Tìm Xe Đạp Thể Dục Trong Nhà Tốt Nhất: Horizon Comfort 5 hay Horizon Comfort R?
Recumbent – tư thế ngồi nghiêng tựa lưng
Cùng Đi Tìm Xe Đạp Thể Dục Trong Nhà Tốt Nhất: Horizon Comfort 5 hay Horizon Comfort R?
Bộ khung Upright – mang lại tư thế thẳng đứng

2.2 Vị trí tay cầm 

Tay cầm của Horizon Comfort 5 sẽ nằm ở trước mặt và có nhiều điểm đặt tay cho bạn lựa chọn sao cho phù hợp rất với bản thân mà không gây cảm giác căng cổ tay và lưng khi tập. 

Cùng Đi Tìm Xe Đạp Thể Dục Trong Nhà Tốt Nhất: Horizon Comfort 5 hay Horizon Comfort R?
Tay cầm của xe đạp thể thao trong nhà Horizon Comfort 5

Không chỉ một vị trí tay cầm, mà Horizon Comfort R có đến 2 vị trí: phía trước và ngay tại ghế ngồi để đặt tay khi tập luyện, tạo điều kiện cho người dùng tìm được tư thế tập thích hợp cho mình. 

Cùng Đi Tìm Xe Đạp Thể Dục Trong Nhà Tốt Nhất: Horizon Comfort 5 hay Horizon Comfort R?
Tay cầm của xe đạp thể thao trong nhà Horizon Comfort R

2.3 Bánh đà 

Bộ phận quan trọng nhất của xe đạp thể dục trong nhà chính là bánh đà. Bộ phận này là một thiết bị cơ khí được sử dụng để lưu trữ năng lượng quay của bánh xe. 

Xét về bộ phận này thì bánh đà của sản phẩm Horizon Comfort 5 với khối lượng 8.5 kg sẽ mang lại thách thức nhiều hơn khi tập so với Horizon Comfort R chỉ có 7 kg. 

2.4 Loại ghế ngồi và cách điều chỉnh 

Horizon Comfort 5 đem đến sự năng động khi trang bị ghế ngồi tựa như loại ghế cho xe đạp thông thường, tạo hứng thú cho người tập trải nghiệm cảm giác đạp xe thực thụ. Còn Horizon Comfort với thiết kế ghế tựa khoa học ngang thắt lưng sẽ giúp giảm thiểu áp lực cột sống khi tập luyện.

Cả 2 loại ghế này đều có thể điều chỉnh dễ dàng, đáp ứng mọi nhu cầu tập luyện của người dùng. 

2.5 Tay nâng tiện dụng 

Cùng Đi Tìm Xe Đạp Thể Dục Trong Nhà Tốt Nhất: Horizon Comfort 5 hay Horizon Comfort R?
Ghế ngồi nghiêng hỗ trợ phần thắt lưng
Cùng Đi Tìm Xe Đạp Thể Dục Trong Nhà Tốt Nhất: Horizon Comfort 5 hay Horizon Comfort R?
Tay nâng được thiết kế ở vị trí thuận lợi cho việc nâng lên và lưu trữ.

Một điểm khác biệt mà bạn không thể bỏ qua đó chính là Horizon Comfort R có tay nâng tiện dụng. Điều này giúp bạn có thể nâng máy lên khi không tập. Hoặc, di chuyển đến bất kỳ không gian nào mà bạn muốn.

Vậy đâu là xe đạp thể dục trong nhà tốt nhất?

Theo Johnson thì không có xe nào là tốt nhất. Mỗi loại xe sẽ có phù hợp với các đối tượng riêng biệt. Như đã phân tích ở trên, 2 loại xe đạp này đều có các điểm giống và khác nhau. Vì thế nên bạn có thể cân nhắc loại xe nào là dành cho mình.  

Xe đạp thể dục trong nhà Horizon Comfort 5 sẽ phù hợp nếu bạn là người: 

  • Yêu thích sự năng động 
  • Mong muốn trải nghiệm tập luyện như đạp xe ngoài thực tế  
  • Thách thức bản thân với mức độ tập luyện nâng cao

Xe đạp thể dục trong nhà Horizon Comfort R dành cho những đối tượng sau đây:  

  • Gia đình có nhiều thế hệ mong muốn cùng nhau tập luyện. Thiết kế ghế ngồi đáp ứng nhu cầu tập luyện của mọi thành viên 
  • Người mới phục hồi sức khỏe, có tiền sử mắc bệnh tai biến, xương khớp hay người già có thể tập luyện nhẹ nhàng 
  • Có không gian luyện tập hạn chế, ưu tiên các sản phẩm gấp gọn 

Kết

Bài so sánh giữa Horizon Comfort 5 và Horizon Comfort R đã chỉ ra những điểm giống và khác giữa 2 loại xe đạp thể dục trong nhà này. Thông qua bài viết, Johnson Fitness mong muốn cung cấp thêm thông tin để bạn có thể chọn lựa loại xe phù hợp cho mình. Từ đó, giúp cho quá trình luyện tập được thoải mái và đạt được mục tiêu đã đề ra.  


Hệ thống cửa hàng

Hồ Chí Minh

Cửa hàng Võ Thị Sáu (Flagship)

168 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
TEL: 028 38227011

TTTM Nowzone

Tầng 2, 235 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, TP.HCM
TEL: 0909977370

Hà Nội

Cửa hàng Lê Văn Lương (Flagship)

68 Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
TEL: 0934544818

Bình Dương

TTTM Becamex Bình Dương

Tầng 1, 230 Đại lộ Bình Dương, Tỉnh Bình Dương
ĐT: 0909977093