Các thiết bị có kết nối Bluetooth đã trở nên phổ biến nhất khi nói đến việc cung cấp trao đổi dữ liệu giữa thiết bị thông minh của chúng ta. Nhưng có những giao thức khác cung cấp cho chúng tôi chức năng tương tự. Chẳng hạn như ANT+ , được tích hợp đặc biệt trong các thiết bị thể thao với thiết bị di động. Đặc biệt là các sản phẩm máy chạy bộ cao cấp.

Kết nối các thiết bị ANT+ là gì?

ANT và ANT+ là những công nghệ mạng cảm biến không dây độc quyền. Chúng được sử dụng trong việc thu thập và truyền dữ liệu từ cảm biến. Với đặc điểm là một loại mạng cá nhân (personal area network – PAN), các ứng dụng cơ bản của ANT bao gồm lĩnh vực: Thể thao, Giám sát sức khỏe, Y tế gia đình.

Kết nối các thiết bị ANT+ với máy chạy bộ

Kết nối ANT+ khác gì với Bluetooth?

Hầu hết chúng ta đều có đồng hồ thông minh, vòng đeo tay hoặc tai nghe có kết nối Bluetooth. Với kết nối ANT+, bạn cũng sẽ truyền thông tin, dữ liệu với định dạng không dây tương tự. Tuy nhiên, ANT và ANT+ cho phép lượng tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Kết nối các thiết bị ANT+ với máy chạy bộ

Ngày nay, bên cạnh các kết nối Blutooth, Công nghệ ANT+ đã trở thành tiêu chuẩn giữa các thiết bị theo dõi thể dục thể thao chuyên nghiệp hay nghiệp dư tại gia. Những thiết bị này thường được sản xuất bởi các thương hiệu thiết bị thể thao lớn. Ví dụ như Garmin, Adidas, Nike, Suunto, Fitbit, Trek và nhiều người khác cung cấp các thiết bị có kết nối này.

Kết nối các thiết bị ANT+ với máy chạy bộ

Có rất nhiều thiết bị thể dục thể trên thị trường Kết nối với ANT+. Trong đó, các thiết bị thể dục của JOHNSON, ngoài kết nối Bluetooth, cũng có thể kết nối với ANT+. Các thiết bị này có kết nối này có thể là dây đeo ngực hoặc đồng hồ đo nhịp tim. Chúng sẽ được kết nối với màn hình của các máy tập thể dục. Chẳng hạn như: Máy chạy bộ, Xe đạp thể thao, Máy tập chèo thuyền, …

7.4 AT Treadmill | Horizon Fitness | Studio Series Smart Treadmills for Home
Các dòng máy tập của JOHNSON cũng có khả năng tương thích với công nghệ không dây tiêu thụ thấp này.

Bạn có thể theo dõi các chỉ số liên quan khi sử dụng để đi bộ, chạy bộ, đạp xe đạp. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát, theo dõi và lưu trữ các chỉ số luyện tập tiện lợi, dễ dàng hơn. Từ đó, người tập có thêm đa dạng lựa chọn kết nối với máy tập. Đồng thời, tăng năng suất luyện tập hiệu quả nhất.

Cách kết nối máy chạy bộ có tương thích với thiết bị đo nhịp tim ANT+

Trước tiên, bạn cần chắc chắn thiết bị thể dục của mình có tương thích với các thiết bị ANT+ hay không. Để kiểm tra máy tập có kết nối với thiết bị ANT+ không, bạn có thể kiểm tra với người bán. Hoặc, bạn có thể kiểm tra thông tin trên website, sellsheet của sản phẩm. Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất về sản phẩm trên website, cả trong nước lẫn trang chính thức của nước ngoài.

Kết nối các thiết bị ANT+ với máy chạy bộ
  • Mang thiết bị đo nhịp tim không dây ANT+ trên người.
  • Khởi động máy chạy bộ/ Xe đạp/ Máy tập,..
  • Chọn và mở biểu tượng Bluetooth trên thiết bị. Đồng thời đảm bảo thiết bị đo nhịp tim ANT+ của bạn đang hoạt động.
  • Chọn kết nối máy tập trên thiết bị không dây ANT+ và bắt đầu tập luyện.
  • Sau khi kết nối, bạn có thể vừa tập luyện, vừa theo dõi các thông số tập luyện song song trên cả máy tập và thiết bị nhịp tim ANT+.

Hệ thống cửa hàng

Hồ Chí Minh

Cửa hàng Võ Thị Sáu (Flagship)

168 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
TEL: 028 38227011

TTTM Nowzone

Tầng 2, 235 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, TP.HCM
TEL: 0909977370

Hà Nội

Cửa hàng Lê Văn Lương (Flagship)

68 Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
TEL: 024 35353222

Bình Dương

TTTM Becamex Bình Dương

Tầng 1, 230 Đại lộ Bình Dương, Tỉnh Bình Dương
ĐT: 0909977093