Với động cơ 3.5 HP mạnh mẽ phục vụ cho những bài tập chạy nước rút bứt tốc, máy chạy bộ Horizon Omega Z mang lại trải nghiệm tập luyện nâng cấp cho người dùng.

Dòng máy chạy bộ Horizon này có nhiều chương trình cho bạn lựa chọn, từ đơn giản cho đến nâng cao. Hãy cùng Johnson khám phá các chương trình tập luyện trên máy chạy bộ Horizon Omega Z và thiết kế bài tập phù hợp cho mình bạn nhé.

1. 8 chương trình luyện tập trên máy chạy bộ Horizon

1.1 Pulse – Tập theo nhịp độ của máy chạy bộ Horizon Omega Z

Pulse Runner Programming hay còn gọi là Chạy theo nhịp độ là chương trình độc quyền đến từ nhà Johnson, sử dụng nhịp tim của bạn và ngôn ngữ phổ quát về màu sắc để giúp cho người chạy có động lực và hướng đến mục tiêu của mình. 

Cách Thiết Kế Bài Tập Với Máy Chạy Bộ Horizon Omega Z

Dù là bất kỳ hình thức tập luyện nào, như đào tạo sức bền, aerobic, sức chịu đựng hay đào tạo yếm khí, thì bảng điều khiển sẽ liên tục kiểm tra nhịp tim của bạn và sử dụng màu sắc sống động để cho bạn biết nếu cần bắt nhịp hoặc phải cố gắng rèn luyện chăm chỉ hơn một chút. 

Với chế độ Pulse, máy chạy bộ Horizon Omega Z sẽ có sự điều chỉnh về tốc độ và độ nghiêng để giúp bạn luôn trong phạm vi Nhịp tim mục tiêu (THR) yêu thích của mình. Vậy nên, khi tập chương trình này, bạn cần đeo dây đo nhịp tim không dây để quá trình theo dõi được chính xác. 

Chương trình này sẽ có 3 chặng sau đây: 

 • Khởi động: 3 phút 
 • Chế độ chính: PUL1/ PUL2/ PUL3 
 • Thư giãn 3 phút 

Tùy vào chế độ huấn luyện, thời gian, tốc độ và cài đặt độ nghiêng mà bạn lựa chọn, Omega Z sẽ linh hoạt thay đổi sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu của bạn. 

1.2 Chương trình Calories của máy chạy bộ Horizon Omega Z

Nếu bạn đang có nhu cầu giảm cân và tăng cường thể lực thì chương trình Calories chính là dành cho bạn. Với chương trình này bạn có thể đặt mục tiêu đốt cháy calo với 3 bài tập theo mức độ là 300, 500 700. Bạn sẽ được tự chọn đặt tốc độ khi bắt đầu và mức độ dốc phù hợp với mình. Sau một khoảng thời gian chạy, máy sẽ tính toán lượng calo đã tiêu hao dựa vào thông tin cân nặng từ hồ sơ người dùng được nhập ngay lúc đầu.  

1.3 Intervals

Bên cạnh Calories, Intervals cũng là một bài tập đốt cháy chất béo hiệu quả. Nó cải thiện mức độ thể chất của người dùng, nhưng với cấp độ nâng cao hơn. 

Cách Thiết Kế Bài Tập Với Máy Chạy Bộ Horizon Omega Z
Máy Chạy Bộ Điện Mỹ HORIZON OMEGA Z – Gía niêm yết 52,000,000đ

Intervals là chương trình tập luyện cường độ cao. Xen lẫn bởi những đoạn nghỉ ngắn tương đương. Khi chạy intervals, người chạy sẽ lặp đi lặp lại những lần chạy nhanh và chậm xen kẽ nhau. Điều này dẫn đến nhịp tim thay đổi liên tục theo tốc độ chạy. Vì vậy, chương trình này đòi hỏi nhiều thể lực khi tập bài tập này. 

Trên máy chạy bộ Horizon Omega Z, chương trình Intervals có tới 10 mức độ cho bạn lựa chọn. Mỗi mức đều có 4 chặng như sau: 

 • Khởi động: 4 phút 
 • Chặng 1: 90 giây  
 • Chặng 2: 30 giây  
 • Giãn cơ: 4 phút

Ở mỗi mức sẽ có tốc độ chạy và độ dốc khác nhau, tùy vào thể lực và nhu cầu mà bạn có thể chọn được mức thích hợp với mình. 

1.4 Chương trình của máy chạy bộ Horizon Omega Z: Performance – Hiệu suất

Lại một chương trình nữa phục vụ cho nhu cầu giảm cân của người dùng. Nhưng chương trình này sẽ thúc đẩy giảm cân bằng cách tăng, giảm tốc độ và độ nghiêng, đồng thời giữ cho bạn ở giai đoạn đốt mỡ tốt nhất. 

Tương tự Intervals, chương trình Hiệu suất cũng có 10 mức cho người dùng chọn lựa. Nhưng khác biệt giữa hai chương trình này là Hiệu suất có đến 10 chặng, bao gồm: 

 • Khởi động: 4 phút
 • Chặng 1-8: 30 giây/ chặng
 • Giãn cơ: 4 phút 

Và ở mỗi mức, tốc độ và độc dốc sẽ khác nhau, đáp ứng các nhu cầu tập luyện khác nhau. 

1.5 Heart rate – Nhịp tim 

Chương trình tập Nhịp tim được thiết kế để giữ cho bạn ở trong nhịp tim mục tiêu. Bài tập này yêu cầu bạn đeo dây đo nhịp tim không dây để chỉ số đo lường được chính xác. 

Bước đầu tiên để biết được cường độ phù hợp là tìm ra nhịp tim tối đa của bạn. Nhịp tim tối đa thường được tính theo công thức: 220 – số tuổi. 

Ví dụ như với người 30 tuổi sẽ là 220-30=190, 190 bpm chính là nhịp tim tối đa. 

Từ hiểu biết về nhịp tim tối đa, sẽ có 3 giá trị phần trăm (%HR) cho người dùng lựa chọn như sau để đạt được nhịp tim mục tiêu: 

 • 55% là mức duy trì cân nặng 
 • 70% là mức tập luyện vừa phải trong thời gian dài
 • 85% là mức người phù hợp và tập luyện thể thao

Nhịp tim mục tiêu sẽ được tính bằng: (220 – số tuổi) x (%HR)

Ví dụ như một người 30 tuổi – muốn duy trì cân nặng thì nhịp tim mục tiêu sẽ là (220 – 30) x 55% = 105 bpm. 

Cách Thiết Kế Bài Tập Với Máy Chạy Bộ Horizon Omega Z

Tùy thuộc vào 2 thông số trên, máy chạy bộ Horizon sẽ điều chỉnh sao cho bạn luôn chạy với nhịp tim mục tiêu, từ đó đạt được mục đích luyện tập của mình. 

1.6 Distance –  Khoảng cách 

Chương trình tập Khoảng cách giúp bạn thúc đẩy bản thân và tiến xa hơn trong quá trình tập luyện. Có 3 mức cho bạn lựa chọn là 1K, 5K 10K. Mỗi khoảng cách được thiết kế dành cho nhu cầu và mức thể lực khác biệt, nên bạn hãy chọn mức độ nào là phù hợp nhất dành cho mình. 

1.7 Steps – Bước chân 

Steps là chương trình đi bộ nhẹ nhàng đáp ứng những nhu cầu tập luyện đơn giản. Có 2 mức độ cho người dùng chọn lựa là mức 5000 10000. Chương trình này cho phép bạn luyện tập với tinh thần thoải mái, không quá nỗ lực mà vẫn góp phần cải thiện sức khỏe. 

1.8 Custom – Thủ công/ Tự điều chỉnh 

Chương trình Thủ công/ Tự điều chỉnh cho phép bạn tạo mới hoặc sử dụng lại một bài tập hoàn hảo cho mình với sự kết hợp tốc độ, độ nghiêng và thời gian cụ thể theo ý muốn. Phiên bản mới nhất sẽ được cập nhật trong lập trình cá nhân và các bài tập bạn tạo ra sẽ được lưu tự động. 

2. Công nghệ độc quyền của máy chạy bộ Horizon Omega Z

2.1 Chương trình tập theo nhịp độ 

Như đề cập ở trên, tập luyện theo nhịp độ chính là chương trình độc quyền của Johnson Fitness mà bạn không thể tìm thấy ở sản phẩm nào khác. Chương trình này tạo độ trực quan khi tập luyện, đồng hành cùng người dùng trên hành trình chinh phục mục tiêu của mình. 

2.2 Smart Fitness

Công nghệ Smart Fitness tiên tiến giúp tăng trải nghiệm chạy bộ lên tầm cao mới. Với công nghệ này, bạn có thể theo dõi kết quả luyện tập ngay trên thiết bị thông minh. Đồng thời, bạn có thể vừa tập luyện vừa giải trí bởi máy chạy bộ cho phép kết nối thiết bị của bạn với bộ loa chất lượng vượt bậc, mang lại không gian tập luyện thoải mái và năng động. 

2.3 Johnson Drive System 

Công nghệ Johnson Drive System được trang bị trên máy chạy bộ Horizon Omega Z giúp động cơ phản hồi và điều chỉnh chính xác trong từng bước chạy, giúp người tập không có cảm giác bị hụt chân khi chạy. Bên cạnh đó, chỉ số RPM (số vòng quay trên phút) thấp giúp làm mát động cơ, máy sẽ chạy êm ái hơn để kéo dài tuổi thọ.

2.4 Ứng dụng thông minh @ZONE

Ứng dụng @Zone hỗ trợ kết nối và đồng bộ hóa với thiết bị của bạn, cho phép người dùng trải nghiệm và khám phá nhiều địa hình chạy trên khắp thế giới. Không chỉ dừng lại ở đó, @ZONE còn cung cấp các bài tập HIIT đỉnh cao thông qua Sprint 8, hay tạo điều kiện so tài với người khác trên toàn thế giới để việc tập luyện của bạn không còn nhàm chán mà trở nên thú vị, giàu cảm hứng. 

2.5 Công nghệ Variable Response Cushioning

Giảm chấn tối đa lên khớp chính là lợi ích mà công nghệ Variable Response Cushioning mang lại cho người tập. Khi tập luyện, mỗi bước chạy sẽ có điểm tiếp xúc với sàn chạy khác nhau, và công nghệ này chính là sự kết hợp lý tưởng giữa độ cứng của đệm nhún và 3 điểm tiếp xúc, giúp quá trình chạy được an toàn và thoải mái.   

2.6 Công nghệ Feather Light Folding

Hệ thống gấp thủy lực Feather Light Folding giúp gấp và hạ máy chạy bộ dễ dàng chỉ trong một bước, phù hợp để đặt và cất giữ máy ở nhiều không gian khác nhau. 


Hệ thống cửa hàng

Hồ Chí Minh

Cửa hàng Võ Thị Sáu (Flagship)

168 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
TEL: 028 38227011

TTTM Nowzone

Tầng 2, 235 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, TP.HCM
TEL: 0909977370

Hà Nội

Cửa hàng Lê Văn Lương (Flagship)

68 Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
TEL: 0934544818

Bình Dương

TTTM Becamex Bình Dương

Tầng 1, 230 Đại lộ Bình Dương, Tỉnh Bình Dương
ĐT: 0909977093