Trước đây, chúng ta vẫn thường biết máy chạy bộ tại các phòng gym có kích thước khá to lớn. Tuy rằng phục vụ tốt cho mục đích luyện tập, chạy bộ; nhưng mua một chiếc máy chạy bộ phòng gym về nhà chưa hẳn là một lựa chọn sáng suốt. Thứ nhất là chi phí đầu tư khá lớn. Thứ hai là cần diện tích lớn để đặt máy.

Nắm bắt được nhu cầu luyện tập tại nhà tiết kiệm thời gian của người dùng; các dòng máy chạy bộ mini đã ra đời. Nhưng liệu có nên mua máy chạy bộ mini với kích thước nhỏ hơn; và các tính năng đã được tinh giản so với máy chạy bộ thông thường?

Hãy cùng Johnson Fitness điểm qua một số ưu – khuyết điểm với máy chạy bộ mini để tìm ra câu trả lời nhé!

Vì sao nên mua máy chạy bộ mini

Máy chạy bộ mini Tempo TS1

Tiết kiệm không gian

Khác với máy chạy bộ thông thường, kích thước của máy chạy bộ mini thường nhỏ hơn; có thể gấp gọn được dễ dàng cho phép người dùng tùy ý cất đi sau khi luyện tập. Nhờ đặc điểm này mà nhiều người ưa chuộng máy chạy bộ mini; bởi không phải ai cũng có điều kiện không gian rộng lớn chỉ để đặt một chiếc máy chạy bộ.

Di chuyển tiện lợi

Máy chạy bộ mini thường mang trọng lượng nhẹ, cùng với tính năng gấp lại gọn gàng. Do đó việc di chuyển vị trí cho máy cũng trở nên đơn giản hơn. Phụ nữ cũng có thể dễ dàng di chuyển máy cho việc dọn dẹp.

Máy chạy bộ mini Tempo TS1

Kiểu dáng, mẫu mã đẹp

Do chú trọng vào thiết kế tinh giản, nên các mẫu máy chạy bộ mini thường sẽ mang kiểu dáng thanh mảnh, thời trang. Mẫu mã bắt mắt và trang nhã cho một thiết bị thể thao thường là không cần thiết; nhưng cũng là yếu tố khơi gợi cảm hứng tập luyện của đối tượng đa số là những người có nhu cầu tập tại nhà.

Thời gian luyện tập tự do

Không phải bó buộc khung giờ luyện tập vào một số thời điểm nhất địn trong ngày; cũng không cần phải tốn thời gian đến phòng gym. Người bận rộn có thể sở hữu một chiếc máy chạy bộ mini để tự sắp xếp quỹ thời gian luyện tập theo ý mình.

Với tất cả những ưu điểm trên; vẫn tồn tại những khuyết điểm khiến người ta phải đặt câu hỏi về việc có nên mua máy chạy bộ mini hay không. Ví dụ như: Máy chạy bộ mini có động cơ thường nhỏ hơn, tốc độ tối đa so với các máy chạy bộ thông thường sẽ khiêm tốn hơn một chút; Kích thước thảm chạy thiết kế gọn vừa phải, không rộng rãi thoải mái như máy chạy bộ thông thường;…

Chính vì thế có nên mua máy chạy bộ mini hay không, điều này phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Mỗi loại máy sẽ có ưu – khuyết điểm khác nhau, người mua buộc phải cân nhắc xem yếu tố nào với họ là quan trọng hơn. Nếu ngôi nhà bạn ở có không gian hẹp nhưng bạn vẫn có nhu cầu luyện tập tại nhà; vậy vấn đề động cơ của máy chạy bộ mini cũng không cần quá khắt khe. Nhưng nếu bạn có không gian rộng thoáng đủ cho một chiếc máy chạy bộ thường; vậy bạn nên cân nhắc chọn dòng máy có động cơ khỏe và tải trọng lớn