Lưng có nhiều cơ và dây chằng liên tục làm việc cùng nhau. Giúp bạn có thể thực hiện những chuyển động từ đơn giản đến phức tạp trong ngày. Nhưng vì cơ và dây chằng phải liên tục làm việc, lưng chúng ta sẽ dễ xuất hiện những cơn đau nhức khó chịu. Hầu hết mọi người, dù trẻ, già, khỏe mạnh hay không đều đã trải qua một số loại đau lưng. Thế nên nó không phải là một bệnh lý hiếm gặp. Càng dễ hiểu vì sao nhu cầu được massage trị liệu ngày càng tăng.

Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào ghế massage lưng để giảm đau và căng thẳng ở lưng, bạn sẽ không cần phải tìm kiếm quá nhều loại ghế massage. Tất cả đều có chức năng được lập trình cụ thể với mục tiêu là xoa bóp cơ bắp. Vậy nếu hầu như tất cả các loại ghế massage đều có chung mục đích, bạn nên xem xét tiêu chí gì khi chọn một chiếc ghế? Ưu tiên quan trọng nhất là bạn muốn trải nghiệm loại massage gì.

Vậy có những loại massage như thế nào?

Kỹ thuật massage Shiatsu khá phổ biến ở thế giới ghế sau massage. Loại massage này là phiên bản tiếng Nhật của kỹ thuật châm cứu Trung Quốc. Ghế massage với kỹ thuật massage Shiatsu, sẽ mô phỏng việc massage bằng ngón tay. Mang lại trải nghiệm như trong một buổi massage Shiatsu truyền thống.

Các con lăn điện trong ghế mát-xa sẽ làm việc cùng nhau, mang lại cảm giác ngón tay xoa bóp nhẹ nhàng và chắc chắn; nhào lưng của bạn để thư giãn căng cơ. Giúp thư giãn và làm trẻ hóa tâm trí cùng cơ thể của bạn. Đặc điểm ưu tú của mát-xa Shiatsu là giải phóng căng thẳng từng vị trí cụ thể của cơ thể. Nhằm giảm căng thẳng và áp lực để có được năng lượng quan trọng của bạn.

Một loại massage phổ biến khác là Massage Thụy Điển. Loại massage này tạo áp lực nhẹ nhàng. Nó sẽ là một cách tuyệt vời để giảm đau lưng, kinh nghiệm nhỏ của hầu hết mọi người. Mát-xa Thụy Điển là một kỹ thuật tuyệt vời cho những người có thể ngồi ở bàn làm việc cả ngày hoặc công nhân bán lẻ, những người được yêu cầu đứng trong thời gian dài. Cả hai ngồi và đứng trong thời gian dài đặt các loại căng thẳng và áp lực không tự nhiên trên lưng của bạn.

Một số lợi ích sức khỏe chính liên quan đến việc sử dụng ghế massage lưng bao gồm:

1. Cải thiện giấc ngủ

Một massage lưng giải phóng sự căng thẳng trong các cơ lớn được tìm thấy ở lưng của bạn. Khi cơ bắp của bạn căng thẳng và đau đớn thì khó ngủ hơn vào ban đêm. Nếu bạn có thể thư giãn hoàn toàn các cơ lưng của bạn thì bạn sẽ có thể ngủ nhanh và trải qua chu kỳ giấc ngủ đầy đủ, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy nghỉ ngơi và trẻ trung hơn khi thức dậy vào buổi sáng!

2. Thúc đẩy quá trình chữa bệnh

Ngay cả khi bạn là người bị đau lưng lâu, massage lưng có thể giúp giảm bớt và thúc đẩy sự chữa lành liên tục của các bệnh về sau của bạn. Chiếc ghế này có thể hỗ trợ trong việc chữa lành các cơ và mô yếu ớt, chặt chẽ hoặc bị teo. Việc chữa lành liên tục này sẽ dẫn đến một phạm vi chuyển động tốt hơn cùng với việc giảm các vết rạn da và sẹo.

3. Tăng lưu thông

Như với bất kỳ loại massage nào, massage lưng sẽ giúp tăng lưu lượng máu dọc theo lưng bạn. Sự gia tăng lưu thông giúp lấy máu giàu oxy đến mô ở chi dưới của bạn, điều này rất quan trọng để thúc đẩy sự tăng trưởng và chức năng của tế bào.

4. Ghế massage làm cho bạn cảm thấy tốt hơn

Ngay cả khi bạn không có mối quan tâm y tế lớn như giảm căng cơ lưng; hoặc cần lưu lượng máu tốt hơn để thúc đẩy sự phát triển của tế bào và chữa bệnh; ghế massage lưng còn có một lợi ích khác: Giúp cho bạn cảm thấy thư giãn. Bất cứ ai cũng có thể tận hưởng trải nghiệm tuyệt vời từ ghế massage. Từ thư giãn tinh thần cho đến thư giãn cơ thể. Buổi massage phù hợp sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực. Giúp bạn thư giãn sau một ngày dài và căng thẳng.

Tất cả những lợi ích này thường chỉ có thể tìm kiếm tại những trung tâm massage. Nhưng bây giờ bạn đã có thể tự sắm cho mình một chiếc ghế massage với chức năng tương tự. Dễ dàng tìm mua tại hầu hết các nhà bán lẻ lớn và một số nhà cung cấp trực tuyến. Chỉ cần cân nhắc kỹ lưỡng loại máy massage mà bạn muốn. Giá cho một chiếc ghế massage dao động từ $300 – $5,000 tùy thuộc vào thương hiệu của chiếc ghế.

Ngoài ra bạn còn có thể cân nhắc đệm massage

Có nhiều tấm đệm massage mà bạn có thể sử dụng để biến đổi bất kỳ ghế tựa hoặc ghế ngồi thông thường nào thành một chiếc ghế mát-xa lưng. Đây là một lựa chọn ít tốn kém nhưng ít tính năng massage phong phú. Miếng đệm xoa bóp thường sử dụng nhiều kỹ thuật rung hơn so với việc sử dụng động cơ cung cấp cho con lăn và túi khí được tìm thấy trong một chiếc ghế mát-xa cỡ lớn.

Bạn cần đọc nhiều bài review để xem ghế massage mình chọn có chính sách bảo hành ra sao. Từ đó trang bị sẵn sự bảo đảm cho tuổi thọ và độ bền tính năng của chiếc ghế. Hãy cân nhắc cẩn thận nhu cầu thư giãn hay trị liệu trước khi tìm mua ghế massage để có được những trải nghiệm tốt nhất.

Có được cho mình một chiếc ghế massage chất lượng và trải nghiệm một sự thay đổi tích cực trong sức khỏe thể chất và sinh lý của bạn.

Để mua ghế massage chính hãng thì bạn có thể tham khảo địa chỉ sau:

Văn phòng Hồ Chí Minh

168 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, Thành phô Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 38227011

Văn phòng Hà Nội

68 Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 35353222