Vượt qua nỗi sợ tăng cân, lý do bạn nên cần máy chạy bộ

Vượt qua nỗi sợ tăng cân, lý do bạn nên cần máy chạy bộ

Giảm cân với máy chạy bộ là giải pháp hiệu quả giúp bạn vượt qua nỗi sợ nặng cân,. Vậy làm thế nào để giảm cân hiệu quả mới máy chạy bộ? Bài viết dưới đây được Johnson Fitness tổng hợp ý kiến của chuyên gia giúp bạn không còn nỗi lo tăng cân, nhiều mỡ, sẽ giúp công cuộc cải thiện vóc dáng của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

1/ Bổ sung năng lượng trước khi chạy

Trước khi tập luyện trên máy chạy bộ cao cấp bạn cần bổ sung đầy đủ năng lượng cho cơ thể bằng một bữa ăn nhẹ với tinh bột và protein giúp bồi bổ cơ bắp tránh trạng thái mỏi mệt ì ạch trong lúc tập luyện. Bạn cũng có thể ăn 1-2 quả chuối trước khi tập, đây là một cách nạp năng lượng nhanh và không gây tăng cân của dân thể thao đấy. Đừng quên ăn trước khi tập ít nhất 60 phút để cơ thể kịp tiêu hóa thức ăn và chuyển thành năng lượng bạn nhé.

2/ Khởi động cơ thể

Bạn nhất thiết phải nhớ rằng nên khởi động cơ thể thật kĩ trước khi thực hiện bất cứ bài tập thể dục nào. Đây là phương pháp khoa học giúp cơ thể thích ứng từ từ và không bị căng cơ đột ngột khi thực hiện bài tập luyện trên máy chạy bộ để giảm cân.

Bên cạnh đó, khởi động cơ thể còn giúp bạn hạn chế tối đa những chấn thương trong quá trình luyện tập, giúp cơ thể khỏe mạnh, săn chắc và đồng thời giúp vùng bụng được hoạt động để có thể giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.

3/ Tập luyện với máy chạy bộ

– Khi mới bắt đầu chạy, bạn nên chạy từ từ và không nên chạy quá nhanh khiến xuống sức. Chạy bộ giảm cân là một quá trình dài, đòi hỏi sức bền vì có như thế khi tầm 15 phút sau bạn mới có thể tăng tốc để cơ thể có thể thúc đẩy quá trình tiêu tan lượng mỡ thừa.

– Một điều khác mà người tập luyện trên máy chạy bộ cần lưu ý chính là những chế độ luyện tập được cài đặt sẵn bởi các kỹ sư lập trình ứng với từng nhu cầu và mục đích luyện tập của mỗi người. Hiện nay, hệ thống máy chạy bộ có các chế độ như: Interval, Time Goal, Lose Weight,… Chế độ Lose Weight đơn giản dành cho mục đích giảm mỡ. Bạn chỉ cần nhập vào máy độ tuổi và các chỉ số cân nặng, thời gian luyện tập mong muốn. Sau đó, phần mềm trên máy sẽ tự động đề ra các chỉ số về tốc độ và độ dốc phù hợp giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tập luyện. Trong khi đó, nếu muốn áp dụng phương pháp tập luyện HIIT – tập luyện cường độ cao luân phiên, bạn chỉ cần chọn chế độ Interval và điều chỉnh các thông số theo đúng trình tự sắp xếp luân phiên mức độ thấp và cao. Tập luyện cùng phương pháp HIIT giúp cơ thể đốt cháy nhiều calorie gấp đôi so với phương pháp chạy bộ thông thường. Một giờ tập luyện bằng phương pháp HIIT trên máy chạy bộ giúp đốt cháy khoảng 400 calories.

– Nếu bạn là người mới bắt đầu thì chỉ nên chạy 3 đến 4 buổi/tuần để cơ thể thích nghi dần. Khi đã tập quen, bạn có thể tăng dần từ 5-6 buổi/tuần.

– Sau khi đã kết thúc việc tập luyện, bạn nên bắt đầu thực hiện các động tác kéo thư giãn cơ: căng hay co duỗi cơ thể một cách phù hợp. Như thế, cơ bắp trở nên linh hoạt, thoải mái và giảm thiểu tình trạng đau nhức vì hoạt động mạnh.

– Cung cấp đầy đủ nước là vô cùng quan trọng vì đây là cách mà bạn có thể bù đắp lại lượng nước trong cơ thể bị mất đi trong quá trình luyện tập.

– Cơ thể sẽ rất mệt và nhanh đói do chạy bộ giảm cân sẽ giúp bạn tiêu hao rất nhiều calo vì thế hãy nghỉ ngơi khoảng 30 phút rồi ăn những loại thức ăn giàu chất xơ và protein như: trứng, thịt, sữa, rau xanh, trái cây,…để bù đắp năng lượng nhé.

Bài viết khác